Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 31/03/2017 21:07
Thực hiện Công văn 474/CV-HĐĐ, ngày 01 tháng 3 năm 2017 về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2017, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017). Liên đội trường THCS Nguyễn Thiếp đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho các em đội viên và triển khai nhiều trò chơi vui nhộn, bổ ích.
Đúng 7h00 ngày 24 tháng 3 năm 2017 đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" với nhiều trò chơi vận động vui nhộn, bổ ích như: Nhảy bao bố của học sinh khối 8; Kéo co của học sinh khối 9; Bịt mắt đánh trống của học sinh khối 6 và Chuyền bóng phối hợp của học sinh lớp 7. Hoạt động vui chới được các em học sinh tham gia tích cực, nhiệt tình tạo nên không khí phấn khởi của ngày hội dành cho các em.
Chiều 24/3/2017 Liên đội tổ chức cho đội viên chăm sóc địa chỉ đỏ tại di tích nhà Cụ Mai Kính ở Phù Việt, qua đây giúp các em đội viên hiểu và ý thức hơn về những thành quả Cách mạng mà các thế hệ cha anh đã hy sinh tuổi xuân, xương máu mới dành được. Từ đây các em phát huy tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước sau này.
Sáng 25/3/2017 chi đoàn thanh niên và 200 đội viên nhà trường dự khai mạc Đại hội TDTT xã Phù Việt và tham gia chạy việt giã "Vì sức khỏe toàn dân" do địa phương phát động.
Sáng 26/3/2017 chi đoàn phối hợp với Đoàn xã Phù Việt mở lớp đối tượng Đoàn cho 86 đội viên ưu tú khối lớp 9, qua lớp bồi dưỡng các em đội viên được trang bị kiến thức, hiểu biết về tổ chức Đoàn, bồi đắp lí tưởng Cộng sản, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ cũng như những kỹ năng hoạt động tập thể giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thơ

Nguồn tin: Tin hoạt động