Tiêu chí đánh giá thi đua năm học 2015 - 2016

Tiêu chí đánh giá thi đua năm học 2015 - 2016
HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ THI ĐUA
---------------------------------------------------------------------
I. Cách đánh giá: Tổng điểm tối đa đạt được: 320đ (cho điểm số nguyên)
1. Danh hiệu lao động tiên tiến: Đạt các điều kiện sau:
1. Có đăng ký thi đua đầu năm.
2. Không nghỉ quá 14 ngày làm việc (có lý do)/năm học. (Loại A: Nghỉ không quá 7 ngày/năm)
3. Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được tổ chuyên môn, tập thể CBGV, Hội đồng thi đua nhà trường tín nhiệm (nếu bỏ phiếu phải đạt từ 2/3 trở lên).
1.1. Đối với giáo viên:
- Tổng điểm đạt từ 220đ trở lên, trong đó mục 1 đạt 45đ trở lên, mục 2 đạt 70 trở lên.
- Xếp loại giáo viên theo chuẩn từ loại khá trở lên
- Có SKKN đạt bậc 2 cấp trường trở lên.
- Hồ sơ chuyên môn xếp loại khá trở lên, trong đó ít nhất 1/3 số lần kiểm tra xếp tốt. Có ít nhất 01 chủ đề dạy học đưa lên diễn đàn “truonghocketnoi”.
- Sửa điểm đúng quy chế nhưng không được quá 05 lỗi/1 học kỳ.
- Dự đủ số giờ theo quy định.
- Không để trống, quên tiết dạy hoặc buổi dạy thêm, BD; vắng không  quá 3 buổi sinh hoạt tập thể, lao động, ngoại khóa, mít tin, hội ý, dã ngoại…
- Gương mẫu, có uy tín với đồng nghiệp, được học sinh tin yêu.
* Đối với giáo viên chủ nhiệm, thêm các tiêu chí sau:
- Không xếp loại sai các mặt giáo dục làm ảnh hưởng đến kết quả lên lớp hay ở lại của học sinh.
- Quản lý tốt học sinh, quan tâm giáo dục học sinh cá biệt (nếu có), chăm lo giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
-  Lớp chủ nhiệm tham gia lao động đầy đủ, hoàn thành tốt khối lượng công việc được giao.
- Lớp chủ nhiệm tham gia đầy đủ, nhiệt tình các phong trào do cấp trên và nhà trường phát động.
- Xếp thứ thi đua của lớp chủ nhiệm không quá 2/3 tổng số lớp được xếp loại.
- Không có học sinh bị kỷ luật đuổi học hoặc bỏ học giữa chừng.
1.2. Đối với cán bộ hành chính.
- Đi làm đúng giờ quy định, không đi muộn hoặc về sớm quá 5 lần/năm (Nếu không trực tính theo giờ hành chính; nếu trực phải có mặt trước giờ SH 15’ và  ra về sau khi hết tiết học sau cùng) .
- Hồ sơ sổ sách khoa học, kịp thời và được đánh giá xếp loại khá trở lên.
- Có uy tín đối với cán bộ giáo viên và học sinh.
- Hoàn thành tốt công việc do cá nhân phụ trách về tiến độ và hiệu quả công việc.
- Đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ do BGH hoặc tổ chức giao kịp thời, không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung.
1.3. Đối với cán bộ quản lý (BGH, tổ trưởng, trưởng tổ chức và đoàn thể).
- Công tác quản lý có hiệu quả, có uy tín đối với CBGV và học sinh.
- Hồ sơ sổ sách phải kịp thời và được đánh giá từ loại khá trở lên.
.- Có SKKN đạt bậc 2 cấp trường trở lên.
- Hoàn thành tốt công việc được phụ trách, chuyên môn giảng dạy xếp từ loại khá trở lên.
    * Lưu ý:
- CBGV, NV nghỉ thai sản: Sau thời gian nghỉ, nếu thực hiện tốt các quy định, nền nếp chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo ngày giờ công đúng quy định, tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào của nhà trường, được bình xét danh hiệu LĐTT.
 - Chỉ xét danh hiệu LĐTT đối với CBGV, CNV được xếp loại khá trở lên trong các tổ chức Công đoàn, chi đoàn, chi hội khuyến học, chữ thập đỏ.
2. Danh hiệu “Lao động tiên tiến xuất sắc” hoặc đề nghị các danh hiệu cấp huyện (LĐ tiên tiến, CSTĐ cơ sở)
1. Có đăng ký danh hiệu thi đua đầu năm.
2. Đạt danh hiệu LĐTT cấp trường.
3. Không nghỉ quá 3 ngày làm việc (có lý do)/ năm học.
4.Gương mẫu được tổ chuyên môn, tập thể CBGV, Ban thi đua nhà trường bỏ phiếu tín nhiệm và đều có số phiếu đạt từ 2/3 trở lên.
2.1. Đối với giáo viên:
- Tổng điểm đạt từ 260đ trở lên, trong đó mục 1 đạt tối đa, mục 2 đạt 95 trở lên.
-  Xếp loại giáo viên theo chuẩn đạt loại xuất sắc.
- Hồ sơ xếp loại khá, tốt (tất cả các đợt kiểm tra), trong đó ½ xếp tốt.
-  Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên (nếu có tổ chức thi). Nếu năm đó không thi GVG các cấp thì các giờ thao giảng đều xếp loại khá, giỏi (trong đó giỏi ít nhất 1/2).
- Có học sinh giỏi bộ môn hoặc học sinh giỏi cấp huyện.
- Có sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá, xếp bậc 3 cấp trường trở lên.
 Đối với giáo viên chủ nhiệm:
+  Lớp chủ nhiệm không có học sinh bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.
+ Xếp loại thi đua: Từ 1->6 đối với lớp chất lượng cao, hoặc xếp thứ từ 1->12 đối với lớp còn lại. Hoặc xếp nhất, nhì về phong trào nhưng thi đua không quá xếp thứ 10.
2.2. Đối với cán bộ hành chính.
- Đi làm đúng giờ quy định, không đi muộn hoặc về sớm quá 3 lần/năm
- Có sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá, xếp bậc 3 cấp trường trở lên.
Lưu ý: Chỉ xét danh hiệu LĐTT XS, đề nghị công nhận LĐTT cấp huyện và CSTĐ cấp cơ sở đối với CBGV, CNV được xếp loại Tốt hoặc XS trong các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, chi hội khuyến học, chữ thập đỏ.
3. Hoàn thành nhiệm vụ (không đạt tiên tiến):
-  Tổng điểm đạt từ 170đ trở lên, trong đó mục 1 đạt  40 trở lên, mục 2 đạt 50 trở lên.
-  Không đạt các tiêu chí LĐTT.
4.     Không hoàn thành nhiệm vụ: Các trường hợp còn lại.
II.Quy trình đánh giá:
1.Cá nhân tự đánh giá trên các lĩnh vực, nhiệm vụ được giao.
2.Tổ chuyên môn đánh giá, bỏ phiếu kín.
3.      Hội đồng thi đua nhà trường đánh giá.
4.     Hiệu trưởng phê duyệt, xếp loại cuối cùng.
5.      Tổ trưởng chuyên môn có trách nhiệm thông báo công khai kết quả thi đua của cá nhân, tập thể tới các thành viên của tổ do mình trực tiếp quản lý.
6.      Hội đồng thi đua nhà trường có trách nhiệm trình Thường trực thi đua ngành đề nghị khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu thi đua theo quy định.

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
  • Tổng lượt truy cập1,992,889